กิจกรรมการเรียนการสอนโดยใช้ห้องเรียนอัจฉริยะ Smart Classroom
     นักเรียนโรงเรียนวัดกำมะเชียร ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 จะมีการจัดตารางเรียนให้เรียนในรายวิชาต่าง ๆ ในห้องเรียนอัจฉริยะ Smart Classroom โดยจะมีสื่อและกิจกรรมโดยผ่านอุปกรณ์ จออัจฉริยะ ซึ่งนักเรียนจะเกิดความสนใจและกระตุ้นการเรียนรู้ของนักเรียนได้เป็นอย่างดี